Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng
Đăng Nhập Đăng ký Trợ giúp Thành viên Tìm kiếm Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng

GIỮ CHỒNG - Phương Linh

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Nhỏ To Tâm Sá»±
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
kimanh
Moderator
Moderator


Ngày tham gia: 25 8 2008
Số bài: 498
Đến từ: Quang Nam

Bài gửiGửi: Sáu 6 19, 2009 3:09 am    Tiêu đề: GIá»® CHá»’NG - Phương Linh Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

GIá»® CHá»’NG


Chồng tôi là trưởng phòng kinh doanh nên hay đi "xã giao". Cứ vài ba ngày là chồng lại trở về trong trạng thái say xỉn. Thỉnh thoảng, trên người còn có mùi nước hoa lạ, vài vệt son trên áo. Gặng hỏi thì chồng chối bay chối biến: "Muốn được việc thì khách đòi tăng hai, tăng ba cũng phải chiều. Mà anh chỉ dẫn khách đi chứ đâu có... làm gì. Em chỉ ghen bóng, ghen gió!". Thời trai trẻ, chồng rất đào hoa, chỉ sợ ngựa quen đường cũ, có ngày mất chồng như chơi nên tôi phải kiểm soát kỹ.

Có lần tôi đi công tác, giao chồng đưa đón con đi mẫu giáo. Chiều về lại thấy chồng say xỉn, trên người thằng nhỏ sặc mùi nước hoa. Tôi liền mở cuộc điều tra. "Ra đường hỏi già, về nhà hỏi trẻ”, cu Bin bị gọi lấy lời khai. "Ba với mấy bác chở con đi nhậu. Mấy cô ở đó cô nào cũng xưng là má của con, cho con rất nhiều kẹo bánh. Hồi nãy, ba dặn về nhà không được nói với mẹ, nhưng nói dối là xấu phải không mẹ?".

Ngồi nghe mà "tội phạm" vã mồ hôi hột, than trời: "Sao bán đứng ba vậy con?". Bây giờ nhân chứng, vật chứng đầy đủ, hết đường chối cãi rồi nhé! Đương nhiên là lần đó "bị cáo" bị trừng phạt nặng. Mấy vụ này phải xử lý mạnh tay mới được, lơ mơ là chồng lập "phòng nhì” hồi nào không hay, hoặc tệ hơn, rước bệnh "ếch" vào người thì chỉ có nước nhờ... thần chết tới giải cứu.

Bẵng đi một thời gian, thấy chồng ra vẻ biết "cải tà quy chánh". Nhưng dạo này sao thấy chồng là lạ, hay đi làm về muộn, nghe điện thoại reo lại giật mình thon thót, thỉnh thoảng còn xách xe lặn mất tăm... Hỏi mãi chồng mới thú thiệt: cô bạn sém cưới ngày xưa đang ly dị chồng, một thân một mình lo cho con rất khổ sở... Quỷ thần ơi! Hèn chi hổm rày ổng buồn dào dào. Người ta ly dị mà chồng làm như mình ly dị không bằng. Ngẫm nghĩ vụ này mình phải xử cho khéo, nếu làm căng quá, có khác gì tình nguyện đem cừu dâng miệng cọp, đem chồng cho không biếu không người ta.

Nghĩ thế nên tôi mua ít quà bánh nhờ chồng chở đi thăm cô ấy. Quả nhiên tình cảnh "người ta" rất đáng thương. Cô ấy gầy gò xanh xao, cánh tay còn đang bó bột vì bị chồng đánh, đứa con lại đang ốm... Từ đó, tôi thường xuyên đến thăm và giúp đỡ mẹ con cô ấy. Tôi còn xin việc làm cho cô ấy, tìm trường cho đứa bé... Chúng tôi trở nên thân thiết hồi nào không hay.

Quả nhiên, thời gian sau cô ấy thú thiệt: "Tình cảnh của em lúc ấy rất cùng quẫn, anh N. lại quá tốt với em, lúc đầu em cũng có suy nghĩ sẽ trở lại với anh ấy, nhưng thấy chị đối với em quá tốt thành ra...". Nghe đương sự thú tội mà tôi lạnh sống lưng, cũng may mà mình hốt thang thuốc này đúng bệnh, nếu không bây giờ kẻ đang ngắc ngoải là mình.

Thời nay, trách nhiệm của phụ nữ rất nặng nề. Ở nhà thì phải chăm sóc chồng con, ngoài xã hội thì phải phấn đấu không ngừng, bản thân phải lo giữ gìn sắc đẹp, cập nhật tri thức để làm mới bản thân và để... giữ chồng. Thời đại số, chỉ cần một cái nhấp chuột là đã có ngay tỉ tỉ các cô chân dài trẻ đẹp xin làm quen, tiếp thị cận cảnh. Bởi vậy, giữ chồng là một nghệ thuật, không phải chuyện đùa.


Phương Linh
Phụ Nữ TP.HCM 19.6.09



_________________
"BẠN CHO RA BẠN CŨNG LÀ TRĂM NĂM" (nvt)
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
lmm
Moderator
Moderator


Ngày tham gia: 16 8 2008
Số bài: 5900

Bài gửiGửi: Bảy 6 20, 2009 12:07 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Nhưng mà cái gì không phải là của mình thì mình đâu giữ được!!!

Nếu đấng ông giôn muốn bay bướm mà cứ giữ lại thì đâu còn tin tưởng được nè, ngày nào cũng lo lắng, buồn bả thì thôi
"Anh đường anh, Em đường em
Tình nghiã đôi ta chỉ thế thôi
"

Nhưng mà nói thì dễ, nếu M trong trường hợp đó thì không biết làm sao nữa!

hihihi Laughing Laughing Laughing

MH ơi, MH nghĩ sao?




_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Mong Hoai
Khách viếng thăm





Bài gửiGửi: Bảy 6 20, 2009 3:17 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

MH chưa từng"bị" thì làm sao nghĩ đây!!!
Nói chung giữa vợ chồng phải tin tưởng lẫn nhau. Nhưng... nếu 1 khi chàng đã phản lời thề thì nên"biến" luôn đi. Mình sẽ không nuối tiếc làm gì cho phiền não ...hìhì .


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Nhỏ To Tâm Sá»± Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by SaoMaiDaNang © Nho'm SaoMai DaNang
Designed for SaoMaiDanang - Nam cuoi cung cua truong SAO MAI