ThieuNu HS SaoMai

Ngày tham gia: 02 4 2011 Số bài: 601
|
Gửi: Tư 4 30, 2014 9:13 pm Tiêu đề: Tháng 4, mùa vá trinh ở Tunisia |
|
|
Tháng 4, mùa vá trinh ở Tunisia
Äà n ông Tunisia thưá»ng chỉ muốn cưới vợ còn trinh
(TNO) Hằng năm, và o tháng 4, trước thá»m mùa cưới ở Tunisia, những phụ nữ mất trinh muốn lấy chồng thưá»ng đổ xô đến bệnh viện phẫu thuáºt “vá trinh†vá»›i mong muốn trở thà nh những thiếu nữ trinh trắng trong đêm tân hôn.
Ngà y cà ng nhiá»u phụ nữ Tunisia đến bệnh viện phẫu thuáºt tái tạo mà ng trinh vì lo ngại bị từ chối hoặc bị chồng tương lai hắt há»§i nếu bị phát hiện không còn trong trắng, AFP dẫn lá»i bác sÄ© phụ khoa Faouzi Hajri cho biết.
“Äà n ông không nên đánh giá phẩm chất cá»§a má»™t ngưá»i phụ nữ chỉ thông qua má»™t và i giá»t máuâ€, cô Salima, má»™t phụ nữ Tunisia 32 tuổi, nói. Salima thừa nháºn cô đã phải phẫu thuáºt tái tạo mà ng trinh trước ngà y cưới để chồng sắp cưới có thể yên tâm vá» phẩm giá cá»§a vợ mình.
Theo AFP, ngà y nay, ở Tunisia, phụ nữ có thể dá»… dà ng Ä‘i “vá trinhâ€. Má»™t ca phẫu thuáºt “vá trinh†chỉ kéo dà i khoảng 30 phút và có giá từ 550-960 USD.
“Số lượng phụ nữ tiến hà nh phẫu thuáºt tái tạo mà ng trinh gia tăng đáng kể trong những năm gần đâyâ€, bác sÄ© Moncef Kamel, ở đảo Djerba cá»§a Tunisia, cho biết. Theo như bác sÄ© Kamel nói thì hằng năm ông thá»±c hiện khoảng 100 ca phẫu thuáºt “vá trinh†cho các phụ nữ tuổi từ 18 đến 45.
Kể từ tháºp niên 1950, Tunisia trở thà nh má»™t quốc gia Hồi giáo tiến bá»™ nhất trong thế giá»›i Ả Ráºp trong vấn đỠnữ quyá»n và nhiá»u vấn đỠliên quan đến bình đẳng giá»›i đã được đưa và o hiến pháp sá»a đổi và được áp dụng kể từ tháng 1.2014. Sá»± tiến bá»™ trong xã há»™i cá»§ng cố quyá»n tá»± do cá nhân và “ăn cÆ¡m trước kẻng†ngà y cà ng trở nên phổ biến trong xã há»™i Tunisia. Tuy nhiên, nhiá»u ngưá»i đà n ông Tunisia vẫn còn giữ quan Ä‘iểm cưới vợ còn trinh.
Äó chÃnh là lý do dẫn đến xu hướng phụ nữ Ä‘i vá trinh ngà y cà ng gia tăng ở đất nước nà y, theo nháºn định cá»§a ông Tarek Belhadj Mohamed, má»™t nhà xã há»™i há»c Tunisia.
ChÃnh vì thế, có tá»›i 75% phụ nữ ở Tunisia dù là "gái còn trinh" trong đêm tân hôn nhưng sá»± tháºt thì “cái ngà n và ng†cá»§a hỠđã được vá vÃu lại, theo kết quả nghiên cứu cá»§a nhà tâm lý há»c Nedra Ben Smail (Tunisia). Chỉ có khoảng 5% phụ nữ trẻ ở Tunisia không lo lắng vá» việc mất trinh trước khi hôn nhân.
“Mặc dù Ä‘á»i sống ngưá»i dân Tunisia đã trở nên hiện đại và cởi mở hÆ¡n, nhưng trên thá»±c tế thì vấn đỠtrinh tiết vẫn là ná»—i ám ảnh cá»§a những ngưá»i đà n ông ở đất nước nà yâ€, nhà xã há»™i há»c Tarek Belhadj Mohamed nháºn định.
Phúc Duy
|
|