Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng
Đăng Nhập Đăng ký Trợ giúp Thành viên Tìm kiếm Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng

Cuộc thi hoa hậu dê “siêu lạ” ở Ảrập

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Chuyện Lạ Bốn Phương
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
Toc Trang
Moderator
Moderator


Ngày tham gia: 10 6 2008
Số bài: 1767

Bài gửiGửi: Hai 6 23, 2008 12:41 pm    Tiêu đề: Cuá»™c thi hoa hậu dê “siêu lạ” ở Ảrập Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này



Dê đi thi hoa hậu nghe thật khó tin nhưng là chuyện thật 100% tại Ảrập Xê-út. Những con dê đã bước lên sàn diễn để tham dự cuộc thi "Dê đẹp nhất" tổ chức ở thủ đô Riyadh.

Cuộc thi mang tên Mazayen al-Maaz - có nghĩa là “Nét đẹp của những con dê”, là dịp để các chủ nhân khoe những con dê đẹp và lạ mắt.

Ban giám khảo của cuộc thi hoa hậu dê đã chấm điểm các thí sinh dự thi dựa trên dáng vẻ bên ngoài và nhiều yếu tố khác như màu lông, đầu, mũi, miệng, tai, ngực và mắt, trong đó 2 yếu tố quan trọng nhất là kích thước đầu và mắt.

Kết quả cuối cùng, con dê tên Qahr đã giành giải nhất và được nhận cúp trong cuộc thi năm nay. Chủ nhân của Qadr cho hay, ông từng bán nó nhưng sau đó đã bỏ số tiền gấp đôi để mua lại trong một cuộc bán đấu giá.

Ông Mohammed al-Hawasi nói: “Tôi đã bán Qahr khi nó còn nhỏ với giá 20.000 USD và chủ sở hữu mới đã bán đấu giá nó được 40.000 USD. Ơn Chúa, chúng tôi đã mua lại nó. Giờ giá của Qahr cao hơn rất nhiều nhưng chúng tôi sẽ không bán nó nữa”.

Ảrập Xê-út, một quốc gia nhiều sa mạc, đã giàu lên nhanh chóng nhờ nguồn tiền khổng lồ thu được từ dầu mỏ. Tuy nhiên, việc chăn nuôi và đấu giá dê vẫn là một tập phong tục không dễ bị lãng quên tại vương quốc này.

Cuộc thi hoa hậu dê được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của dê, loài động vật đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế và lối sống du cư truyền thống của người Ảrập. Riêng tại thủ đô Riyadh đã có 3 chợ dê, nơi những người bán và người mua có thể gặp nhau mỗi tháng 1 lần để trao đổi dê.

Cuộc thi hoa hậu dê, thu hút hàng trăm những người yêu dê từ khắp các quốc gia vùng Vịnh, đã phát triển trong vài năm trở lại đây. Không chỉ có thi dê, lễ hội Mazayen al-Maaz cũng bao gồm các cuộc đấu giá dê.

Dê nằm trong số các động vật sạch nhất và được lựa chọn để nuôi còn nhiều hơn bò, lợn… Nhiều sử gia tin rằng, dê là một trong những động vật đầu tiên được thuần hóa. Trước khi các đồng xu được dùng làm tiền, dê được dùng để mua bạc.

Các bức họa về loài dê có niên đại 12.000 năm được tìm thấy trên các bức tường trong một hang động ở châu Âu.

Vợ của Carl Sandburg, thi sĩ tên tuổi của Mỹ, là người nuôi dê nổi tiếng thế giới. Ông Sandburg cũng rất yêu loài động vật này. Bằng chứng là năm 1938, tạp chí Life muốn Sandburg chụp ảnh với con chó yêu thích của ông cho một ấn bản, Sandburg đã chọn chụp ảnh với dê!

Ảnh cuộc thi Hoa hậu dê hôm 13/6.


Con dê Qahr đã được trao vương miện Hoa hậu dê trong cuộc thi năm nay.


Chủ nhân Mohammed al-Hawasi cầm chiếc cup đứng cạnh Qahr.


Mọi người thi nhau chụp ảnh tân Hoa hậu sau giờ phút đăng quang.


Một thí sinh đang "trình diễn".










(ST)



_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Chuyện Lạ Bốn Phương Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by SaoMaiDaNang © Nho'm SaoMai DaNang
Designed for SaoMaiDanang - Nam cuoi cung cua truong SAO MAI