Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng
Đăng Nhập Đăng ký Trợ giúp Thành viên Tìm kiếm Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng

Gỏi cuốn

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Sổ Tay Ná»™i Trợ & Hoa Quả Bánh Trái
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
Ngu Hanh Son
HS SaoMai


Ngày tham gia: 10 6 2008
Số bài: 694

Bài gửiGửi: Tư 7 02, 2008 9:24 pm    Tiêu đề: Gỏi cuốn Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Gỏi cuốn


I NGUYÊN LIỆU
- 1kg tôm (lựa con vừa, không nhỏ qua hay lớn quá)
- 40 bánh tráng
- 1/2 kg ba rọi
- Xà lách, hẹ, rau sống, hẹ, giá, ớt, me, tỏi, rượu đế, đường cát, giấm, đậu phộng, tương y, chè đậu, bún.



II CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

- Tôm : rửa sạch : cho 1/2 chén giấm + 1/3 chén nước lạnh + 1 muỗng rượu đế + 2 muỗng cà phê muối vào soong, bắt lên bếp nấu cho sôi, cho tôm vào luộc (luộc như thế tôm mới đỏ và ngọt) tôm chín đem lột vỏ.
- Thịt ba rọi luộc chín với chút muối, xắt mỏng.
- Đậu phộng rang vàng đâm nát.
- Tương : đổ một ít vào tương y để lắng cát (độ 1/2 giờ) vớt bột tương ra, lược nước tương còn lại, đâm nhuyễn các hột tương, chè đậu đâm nhỏ, cho vào hột tương đâm nhuyễn chế nước tương đã lọc sạch vào luôn. tỏi đâm nhuyễn (5 tép tỏi) cho vào hỗn hợp trên. Cho hỗn hợp trên vào soong, nấu sôi cho sền sệt. cho đường, nước me chín, giấm vào, nêm vừa ăn là được, múc ra chén. bằm ớt nhỏ cho lên mặt tương, sau cùng cho đồ chua và rắc đậu phộng lên mặt.

2. Cách cuốn gỏi

Bánh tráng cắt bỏ rìa cứng ở ngoài, thấm sơ nước cho bánh tráng dẻo, để xà lách, rau sống, bún lên bánh tráng, thịt và tôm để phía ngoài, hẹ cắt làm hai để ló ra ngoài một ít, cuốn lại thật chặt.

3. Cách dùng

- Gỏi này ăn với tương ngọt.




Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Ngu Hanh Son
HS SaoMai


Ngày tham gia: 10 6 2008
Số bài: 694

Bài gửiGửi: Tư 7 02, 2008 9:25 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này







Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Sổ Tay Ná»™i Trợ & Hoa Quả Bánh Trái Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by SaoMaiDaNang © Nho'm SaoMai DaNang
Designed for SaoMaiDanang - Nam cuoi cung cua truong SAO MAI