Toc Trang Moderator


Ngày tham gia: 10 6 2008 Số bài: 1767
|
Gửi: Bảy 2 14, 2009 7:31 am Tiêu đề: Gà Nướng đất |
|
|
Gà Nướng đất
Nguyên liệu : (là m 4 phần ăn)
1 con gà khoảng 1,3kg
3 muỗng cà phê rượu vang, gạo đỠTrung Hoa ( Shao Shiu Jiou)
2 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng cà phê muối
* Thà nh phần để nhồi:
120g mỡ heo
10g hẹ bóc vá» cắt má»ng
130g củ cải khô
10g tôm khô ngâm nước
300g măng tre cắt miếng
15 cái nấm Trung Hoa ngâm nước
3 muỗng cà phê nước tương
2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê dầu mè
1/2 muỗng cà phê bột anit
2 lá sen khô
10 cái trứng gÃ
2 muá»—ng cà phê đưá»ng
1 chai rượu gạo đỠTrung Hoa (Shao Shiu Jiou)
30kg đất sét
10g bông
Thực hiện
Trá»™n đất sét, bông và rượu Shao Shiu Jiou cho đến khi má»i thứ sát nháºp lại vá»›i nhau. Là m tái lá sen khô trong má»™t ấm nước Ä‘ang sôi khoảng 2 phút, lấy ra để ráo nước. Ướp con gà trong rượu Shao Shiu Jiou, nước tương và muối trong khoảng 10 phút.
* Nguyên liệu nhồi:
Äể ráo tôm ngâm nước và nấm Trung Hoa. Dùng má»™t cái dao sắc cắt nấm Trung Hoa. Xà o hẹ đã cắ, cá»§ cải khô, tôm khô, măng và nấm trong mỡ heo cho thÆ¡m trong 15 phút, lấy ra và để nguá»™i.
* GÃ :
Nhồi các nguyên liệu đã xà o và o trong con gà đã ướp, quấn gà vá»›i lá sen đã tái và giấy trang trÃ.
Bao phá»§ gà vá»›i há»—n hợp đất sét và đúc khuôn nó thà nh hình má»™t con gà và vẽ lên nó. Nướng nó vá»›i má»™t cái lò đã là m nóng sẵn từ 135 - 145 độ C trong 3 giá»
Lấy ra và dá»n ngay.
 _________________  |
|