Gio HS SaoMai

Ngày tham gia: 10 6 2008 Số bài: 326
|
Gửi: Tư 10 06, 2010 6:27 am Tiêu đề: Má»±c Tươi Nướng Sốt chua Cay |
|
|
Má»°C TÆ¯Æ I NƯỚNG Sá»T CHUA CAY
Má»±c tươi nướng chÃn tá»›i, bên ngoà i và ng giòn sần sần, thá»› thịt bên trong vẫn má»m thÆ¡m phức lại quyện thêm vị sốt chua ngá»t cay cay rất tuyệt.
Nguyên liệu:
Mực lá 1 con
Cà rốt thái hạt lựu 1 thìa
Sốt cà chua 1 thìa
Nước mắm, muối, đưá»ng, dấm
Ớt, tá»i băm, hà nh lá thái nhá», sốt ướp thịt nướng, dầu hà o, dầu ăn
Cách là m:
Mực là m sạch, rút đầu, móc sạch ruột bên trong, bóc hết lớp mà ng bên ngoà i con mực. Cho mực và o bát thêm chút dấm bóp cho hết mùi tanh và hết nhớt.
Cho nguyên con má»±c và o bát hoặc đĩa to, đổ nước sốt thịt nướng lên Ä‘á»u, dùng thìa múc sốt tưới hết trong ngoà i con má»±c, ướp cho ngấm.
Báºt lò lên 190 độ C, cho má»±c và o nướng khoảng 10 phút.
Trong khi nướng mực bạn chuẩn bị nước sốt:
Äặt chảo lên bếp, Ä‘un nóng 1 thìa dầu ăn, cho tá»i băm + á»›t và o phi thÆ¡m, thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa sốt cà chua, 1 thìa dầu hà o, 1 thìa nhỠđưá»ng, ½ thìa muối, 1 thìa dấm và ná»a bát nước.
Nấu sốt sôi lên rồi nhá» lá»a, Ä‘un cho các gia vị hòa tan hết, nêm nếm vị chua cay mặn ngá»t vừa miệng là được. Nếu muốn mà u sắc đẹp hÆ¡n thì cho chút cà rốt xắt hạt lá»±u và o Ä‘un chÃn.
Thêm 1 thìa nhỠhạt vừng cho thơm. Sốt sanh sánh thì bạn tắt bếp.
Má»±c nướng trong lò chÃn và ng thÆ¡m phức thì bạn bá» ra, cắt ngang thà nh nhiá»u miếng hình khuyên tròn.
Xếp rau xà lách xuống dưới, đặt mực lên, tưới sốt và ăn ngay lúc nóng
Mách nhá»:
Mực phải nướng xong bạn hãy cắt miếng vì nếu cắt trước khi nướng mực ngót lại hình dáng sẽ không đẹp.
Có thể rắc thêm chút hà nh lá thái nhỠcho thơm và đẹp hơn.
(ST )
_________________ Pháºn là m trai gõ phÃm bình thiên hạ.
Chà anh hùng click chuột định giang sơn.
|
|