DÙNG ỚT CAY NHẤT THẾ GIỚI LÀM Lá»°U ÄẠN
Giá»›i chức quốc phòng Ấn Äá»™ tuyên bố sẽ dùng những quả á»›t to bằng ngón tay cái để chế tạo lá»±u đạn hÆ¡i cay là m tê liệt đối phương.
Ớt bhut jolokia cá»§a Ấn Äá»™ được ghi và o ká»· lục Guinness năm 2007 là loại á»›t cay nhất thế giá»›i. Loại á»›t trồng ở vùng đông bắc cá»§a Ấn được dùng là m gia vị, thuốc chữa bệnh dạ dà y và chống nóng.
Giới chức quốc phòng cho biết sau khi tiến hà nh các thỠnghiệm, quân đội quyết định dùng ớt bhut jolokia để chế tạo lựu đạn.
"Lá»±u đạn hÆ¡i cay sau khi dùng thá» trong phòng thà nghiệm đã cho thấy hoà n toà n thÃch hợp để đưa và o ứng dụng. Các nhà khoa há»c cá»§a tổ chức Nghiên cứu và phát triển quốc phòng đã xác nháºn Ä‘iá»u nà y", AP dẫn lá»i phát ngôn viên quốc phòng ở bang Assam.
"Äây chắc chắn sẽ là má»™t vÅ© khà không độc nhưng lợi hại vì mùi hăng cá»§a á»›t sẽ xá»™c thẳng và o những tên tá»™i phạm và buá»™c chúng bò ra khá»i nÆ¡i cố thá»§".
Srivastava, ngưá»i đứng đầu cÆ¡ quan nghiên cứu quốc phòng ở Assam, cho biết sẽ tiếp tục tiến hà nh thá» nghiệm chế tạo bình xịt cay cho phụ nữ dùng để tá»± vệ và cảnh sát giải tán đám đông.
(ST)
_________________
Pháºn là m trai gõ phÃm bình thiên hạ.
Chà anh hùng click chuột định giang sơn.