Vừa đặt chân và o Phòng Hotel ở Honolulu, anh chồng lấy cái laptop mở ngay ra để xem email. Quả có ngay lá»i phúc đáp của vợ cÅ©. Thư rằng:
Äức lang-quân cÅ© yêu quý cá»§a em Æ¡i,
Không gì lay chuyển tâm-tư em khi Ä‘á»c thư từ-hôn cá»§a anh. Äúng sá»± tháºt anh là chồng tốt sau bao nhiêu năm chung sống. Em khóc trong sung-sướng đây.
Äi là m vá» em xem DVD để nguôi-ngoai tâm hồn nhưng được đâu.
Có chứ, em có để ý đến mái tóc của anh, sao mà nó giống kiểu tóc “garconière†xưa quá.
Ngà y xưa Mẹ em thưá»ng bảo đừng để ý tỉ-mỉ đến ai là m gì. Em cÅ©ng thấy anh mặc chiếc quần thể-thao hà ng ngoại đó chứ từ khi con Phương-Dung vay em 50 đô-la Mỹ trước ngà y đó (chăÌc laÌ€ noÌ mua tặng anh). Anh lại cứ nấu bún bò Huế là cái món mà con P. Dung thÃch và quên rằng Bác-SÄ© đã khuyên em kiêng ăn thịt heo hÆ¡n má»™t năm qua rồi.
Em yên-lặng cố quên má»i sá»± vì em vẫn còn yêu anh tha-thiết. Em tin rồi má»i việc sẽ êm xuôi, nên em mua vé số cầu may.
Sáng nay em dò số và đã trúng Äá»™c Äắc gần 10 triệu Mỹ Kim. Em đã đặt mua 2 vé phi-cÆ¡ Ä‘i Hawaii, sắp xếp là m Passport cho cả hai chúng ta để xuất cảnh và sẽ sống má»™t Ä‘á»i thoải-mái hÆ¡n. Em đã và o gặp Ông Chá»§ Sở xin thôi việc ngay hôm nay.
Khi vỠđến nhà , nháºn được thư anh má»›i biết anh đã cao bay xa chạy rồi!...
Em liá»n tìm ngay má»™t luáºt sư danh-tiếng và ông ấy bảo vá»›i má»™t bức thư từ hôn thế nầy anh sẽ không thừa-hưởng của em được xu nà o cả. Ráng mà lo thân nghe anh. Bảo trá»ng...
KyÌ tên: Vợ cũ cá»§a anh
Vừa già u sang lại được tự do...
TÃI BÚT: AÌ€, coÌ một chuyện maÌ€ từ ngaÌ€y con Phương Dung về ở vÆ¡Ìi chuÌng ta, em quên, chưa kip noÌi cho anh biêÌt,
MeÌ£ em sinh noÌ ra laÌ€ một đưÌa beÌ trai dễ thương, đặt tên laÌ€ HuÌ€ng Dũng, lÆ¡Ìn lên noÌ Ä‘eÌ£p trai lăÌm đâÌy! Sau khi Ä‘i ThaÌi Lan đổi giôÌng, noÌ Ä‘Ã´Ì‰i tên laÌ€ Phương Dung, vaÌ€ doÌ£n về ở vÆ¡Ìi chuÌng ta Ä‘oÌ. Mong rằng sẽ không coÌ vâÌn đề giÌ€ xảy đêÌn cho anh sau naÌ€y.
_________________
Già Cú Äế