PNT Moderator


Ngày tham gia: 09 6 2008 Số bài: 1546
|
Gửi: Sáu 4 24, 2009 4:35 pm Tiêu đề: Tá»± cắt 'cá»§a quý' vì bị bạn bè trêu là .... |
|
|
Tự cắt "của quý" vì bị bạn bè trêu là thái giám
TÃnh tình hiá»n là nh nên thưá»ng bị bạn bè trêu chá»c, Dương, 17 tuổi ngụ tại Äồng Nai, đã dùng dao thiến đứt "cần tăng dân số" đưa cho má»i ngưá»i xem để chứng minh mình cÅ©ng có cá»§a quý như bao đà n ông khác.
Tối 22/4, bệnh nhân được ngưá»i nhà đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM trong tình trạng dương váºt bị cắt rá»i đã được ướp lạnh.
Tại bệnh viện, các bác sÄ© ghi nháºn dương váºt bị cắt rá»i bằng khá nhiá»u nhát dao. Gia đình cho biết, khi phát hiện thì ngưá»i nạn nhân đã vấy máu. May mắn, há» nhìn thấy "chiếc cần" ở gần đó, liá»n cho và o túi nilon và bảo quản trong bình đá.
Sau gần 3 giá» phẫu thuáºt, các bác sÄ© đã tiến hà nh nối liá»n "chá»— ấy" cho bệnh nhân. Bố bệnh nhân cho biết, anh nà y vốn mắc chứng tâm thần phân liệt.
Trao đổi vá»›i VnExpress.net, bác sÄ© Dương Quang VÅ©, khoa Tiết niệu Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết phải chá» xem phần bị cắt rá»i có chịu "sống" sau nối hay không má»›i có thể tiên Ä‘oán được khả năng hoạt động sau nà y như thế nà o.
Hai tuần trước, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết cÅ©ng đã nối thà nh công má»™t trưá»ng hợp dương váºt bị đứt rá»i. Tuy nhiên, chá»§ nhân (40 tuổi) ngụ ở Tây Ninh không tá»± cắt mà thá»§ phạm là ngưá»i vợ cá»§a anh nà y ghen tuông khi thấy chồng có bồ nhÃ. May mắn cô bạn gái đến kịp lúc, ướp lạnh "thằng bé" rồi mang đến bệnh viện.
Các bác sÄ© Bệnh viện Chợ Rẫy đã phải mất 9 giỠđồng hồ để nối liá»n dương váºt. Hiện nạn nhân đã xuất viện vá»›i "chiếc cần" tương đối ổn.
Theo các bác sÄ©, nếu được bảo quản trong dung dịch nước muối sinh lý, trong môi trưá»ng lạnh, dương váºt bị cắt rá»i 6 tiếng đồng hồ có thể phục hồi được và 90% số ca nối có thể phục hồi chức năng gần như ban đầu.
|
|